ถุงห่อมะม่วงสีแดงดีกว่ายังไง 2023

ถุงห่อมะม่วงสีแดงดีกว่ายังไง ถุงห่อมะม่วงคาร์บอนทั่วไปส่วนในตลาดที่เราพบเห็นอยู่บ่อยครั้งจะมีสีออกเป็นสีน้ำตาลซึ่งหาได้ง่าย และบางครั้งท่านอาจจะเห็นถุงห่อมะม่วงสีแดงสีแดงซึ่งอาจจะทำให้ บางคนสงสัยว่ามันแตกต่างกันไหม ใช้ทดแทนกันได้หรือเปล่า ใช้แล้วผลผลิตจะเสียหายไหม วันนี้ทาง ถุงห่อคาร์บอนเพชร เลยจะมาสรุปข้อดีของถุงห่อมะม่วงสีแดงให้ฟัง โดยเราจะสรุปเป็นข้อๆ ดังนี้ 1.สีขึ้นไวกว่า สีแดงมีคุณสมบัติที่จะช่วยคัดแสงที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของผลไม้ได้ดี 2.การป้องกันแมลง แมลงส่วนใหญ่จะไม่ชอบสีแดง ทำให้มีแมลงมาใกล้น้อย 3.ราคาของวัตถุดิบที่ย่อมเยาว์กว่า โดยปกติแล้ว ราคาของถุงห่อมะม่วงสีแดงจะมีราคาถูกกว่าแบบสีน้ำตาล ช่วยลดต้นทุนของเกษตรกรได้ เห็นไหมคะว่า ถุงสีแดงก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าการใช้ถุงห่อมะม่วงแบบปกติ […]

Read more

เคล็ดลับการปลูกมะม่วง

เคล็ดลับการปลูกมะม่วง     วันนี้ถุงห่อคาร์บอนเพชรของเรา จะแนะนำการบำรุงมะม่วงในแต่ละระยะ และการใช้ ถุงห่อผลไม้คาร์บอนเพชร เพื่อให้ได้มะม่วง โตดี ฟื้นต้นไว ติดดอกสมบูรณ์ ทรงผลสวย น้ำหนักดี มีคุณภาพสูง เพื่อได้ราคาที่ดีกว่า มาดูเคล็ดลับกันเลยว่าทำอย่างไรกันบ้าง ระยะมะม่วงยังไม่ให้ผลผลิต อายุไม่เกิน 3 ปี บำรุงด้วยปุ๋ยมงกุฎสูตร 15-15-15 […]

Read more

วิธีการไล่แมลงแบบอินทรีย์ไร้สารเคมี

วิธีการไล่แมลงแบบอินทรีย์ไร้สารเคมี     แมลงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พืช ผัก และผลไม้ ผลผลิตที่เราปลูกเกิดความเสียหาย ครั่นจะใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลงก็อาจจะทำให้มีสารตกค้างและเป็นผลเสียต่อร่ายกาย เชื้อไตรโคเดอร์ป้องกันเชื้อราและโรคในพืช ให้ใช้เชื้อไตรโคเดอร์มา แบบผง 50 กรัม ผสมน้ำ 20 ลิตร การฉีดพ่น ถ้าดินหรือบริเวณที่จะฉีดพ่นแห้งมาก ให้รดน้ำพืชก่อนฉีดพ่น หรือ ให้น้ำพืชตามทันที เมื่อฉีดพ่นเสร็จ […]

Read more

วิธีการเก็บรักษาถุงห่อผลไม้คาร์บอน ให้ใช้ได้นานขึ้น

วิธีการเก็บรักษาถุงห่อผลไม้คาร์บอน ให้ใช้ได้นานขึ้น     เนื่องจากถุงคาร์บอนเป็นกระดาษ การเก็บระกษาจึงต้องเบามือ การเก็บไม่ยากอย่างที่คิด หากถุงไม่สกปรกมากสามารถล้างน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติแล้วตากแดดให้แห้งได้ จากนั้นพับเก็บเพื่อใช้ในครั้งต่อไป แต่ถ้าถุงสกปรกมากสามารถล้างด้วยน้ำอุ่นและตากแห้ง จากนั้นจัดเก็บเพื่อใช้ในครั้งต่อไป ***ขั้นตอนล้างน้ำต้องเบามือมาก ตัวถุงคาร์บอนจะมีเคลือบกันน้ำ ไม่เปื่อยยุ่ย ถึงแม้จะเป็นกระดาษแต่ยังกันน้ำได้ปกติ*** โดยทั่วไปแล้วถุงคาร์บอนจะให้ดีใช้ซ้ำ 2-3 รอบ ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าจะให้เราแนะนำ เพื่อความปลอดภัย การใช้ถุงห่อใหม่ทุกครั้งจะเป็นการดีที่สุด […]

Read more

ข้อดีของถุงห่อผลไม้แบบ คาร์บอน

ข้อดีของถุงห่อผลไม้แบบ คาร์บอน     ป้องกันผิวของผลไม้เสียจากการโดนน้ำฝน ทำให้ผิวช้ำ รวมทั้ง แมลงตอม และแสงแดด     ลดการวางไข่ของแมลงวัน ทำให้ผลไม้ที่เราห่อด้วยถุงคาร์บอนนั้นทำให้แมลงวันไม่สามารถบินย้อนจากด้านล่างขึ้นมาตรงๆเพื่อเจาะรูวางไข่บนผิวของผลไม้ได้ โดยปกติแล้วถุงคาร์บอนจะเคลือบสองชั้น ผิวมัน กันน้ำ ด้านในเป็นกระดาษคาร์บอนสีดำ ทำให้แสงไม่ทะลุ ผิวของผลไม้ของเราผิวจำสวยเนียน กัน UV ด้านนอกเคลือบมัน […]

Read more

คล็ดลับการปลูกฝรั่ง ให้ หว๊านนนนน หวาน

คล็ดลับการปลูกฝรั่ง ให้ หว๊านนนนน หวาน     ฝรั่งเป็นไม้ผลที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่แห้งแล้งได้ดี ปลูกได้ในดินเกือบทุกชนิดที่มีการระบายน้ำดี แต่ดินที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของฝรั่ง คือ ดินร่วนปนทราย หากเป็นดินเหนียวควรยกร่องปลูกเพื่อไม่ให้ดินแฉะจนเกินไป ไม่ควรปลูกในพื้นที่ที่มีความสูงเกิน 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล     การใส่ปุ๋ย ควรเน้นปุ๋ยคอกเป็นหลักเพราะจะช่วยเรื่องความหวาน เช่น ขี้ไก่ ขี้หมู […]

Read more

วิธีการใช้งานถุงห่อคาร์บอนเพชร

วิธีการใช้งานถุงห่อคาร์บอนเพชร     ถุงห่อฝรั่งตามท้องตลาดมีมากมายให้เลือแต่ทำไมถึงใช้ถุงคาร์บอน เพราะถุงคาร์บอนช่วยป้องกันแสงแถุงห่อฝรั่งตามท้องตลาดมีมากมายให้เลือแต่ทำไมถึงใช้ถุงคาร์บอน เพราะถุงคาร์บอนช่วยป้องกันแสงแ#ชาวสวนฝรั่งดดได้ 100%     และเหมาะกับสภาะอากาศเมืองไทย ด้วยแดดที่แรงจัดอาจทำให้ผิวของฝรั่งไหม้ได้ การใช้ถุงคาร์บอนสามารถช่วยแก้ไขเรื่องนี้ได้ และด้วยถุงคาร์บอนเป็นกระดาษทำให้ไม่เกิดการหมักหมม ไม่เกิดเชื้อรา เพราะตัวถุงมีรูอากาศเล็กๆ ที่สามารถระบายน้ำได้ มิหนำซ้ำยังช่วยลดขั้นตอนได้การห่อได้เพราะถุงคาร์บอนมีลวดในตัวจึงไม่ต้องใช้แม็คหรือเชือกในการมัดให้ติดกับผลผลิตของเรา และลดการใช้ถุงพลาสติดได้อีกด้วย เพราะตัวถุงคาร์บอนกันน้ำได้ และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ 2-3 ครั้ง […]

Read more

การปลูกมะม่วง

การปลูกมะม่วงแบบประสบการณ์จริง เป็นการรวบรวมเอาเทคนิคและวิธีการจากชาวสวนมะม่วงที่ประสบความสำเร็จ นำมาเรียบเรียงเพื่อให้ผู้อ่านอ่านง่าย และนำไปเป็นแนวทางการปฏิบัติได้จริง มะม่วง เป็นพืชที่ปลูกง่าย สามารถเจริญเติบโตได้ดีในดินเกือบทุกสภาพ แต่หากจะปลูกมะม่วงในเชิงพาณิชย์และเพื่อการส่งออกจะต้องเลือกพื้นที่ที่ค่อนข้างดอน น้ำไม่ท่วมขัง กรณีพื้นที่เป็นที่ลุ่มจะต้องยกร่องเพื่อป้องกันน้ำท่วมขัง เพราะนิสัยของมะม่วงแม้จะทนต่อสภาพน้ำท่วมขังแต่หากน้ำท่วมนานๆ จะมีผลต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพของผลผลิต อีกประการที่สำคัญคือแปลงมะม่วงที่มีน้ำท่วมขังมักเกิดปัญหาโรคเข้าทำลายได้ง่ายกว่าแปลงปลูกที่มีการระบายน้ำดี การเตรียมพื้นที่ปลูก “พื้นที่ดอน” การปลูกมะม่วงในพื้นที่ดอนจะต้องปรับพื้นที่ให้ค่อนข้างเรียบเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงาน เก็บเศษไม้และก้อนหินออกให้หมด จากนั้นให้ไถดินตากไว้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ การวัดระยะปลูก ก่อนอื่นจะต้องดูสภาพพื้นที่เป็นหลัก […]

Read more

การปลูกฝรั่ง

ฝรั่ง ถือเป็นไม้ผลที่มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาเขตร้อน เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมรับประทานชนิดหนึ่งทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ลักษณะลำต้นเป็นไม้ทรงพุ่ม สูง 3-5 เมตร สามารถเจริญเติบโตได้ดีในทุกสภาพดิน และทนต่อความแล้ง และน้ำขังได้เล็กน้อย แต่โดยทั่วไปมักชอบเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนปนทราย สภาพพื้นที่มีการระบายน้ำดี สามารถให้ผลผลิตได้ประมาณ 1 ปีหลังปลูก ผลสามารถเก็บได้ในช่วง 4-5 เดือน หลังติดดอก ซึ่ีงผลที่ได้จะติดผล และถึงระเก็บไม่พร้อมกันทั้งต้น โดยทั่วไปจะให้ผลได้ในช่วงปลายฤดูแล้งถึงต้นฤดูฝน […]

Read more

การใช้ถุงห่อฝรั่ง

ประโยชน์ของการใช้ถุงห่อฝรั่ง ถุงห่อฝรั่งจะช่วยปกป้องผิวของฝรั่งจาก แสงแดด และแมลง ซึ่งจำทำให้ผิวของฝรั่งมีสีที่สวย ไม่เป็นรอยดำ ทำให้ราคาของฝรั่งสูงขึ้นเป็นที่ต้องการของตลาด โดยถุงห่อฝรั่งที่นิยมใช้จะเป็นถุงที่ทำจากวัสดุคาร์บอน เพื่อปกป้องแสงแดด ซึ้งขนาดจะเป็น 18×22 ซม เหมาะต่อการใช้ในการห่อฝรั่งแบบพอดี วันนี้เราขอแนะนำถุงห่อฝรั่ง ตรา ถุงคาร์บอนเพชร ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับจากชาวสวนประเทศไทย โดยมีการจำหน่อยไปกว่า 10 ล้านใบ ในปี 2565 […]

Read more